22 ธ.ค. 2564

279

เคล็ดลับจัดการเงินอย่างไรให้พอใช้ แบบเหลือเก็บ

น้องเติมฝันขอมีเคล็ดลับจัดการเงินอย่างไรให้พอใช้ แบบเหลือเก็บ
การอุดรอยรั่วทางการเงิน สามารถทำได้ไม่ยาก แต่เราต้องรู้ก่อนว่า รายได้ของเรามีเท่าไร แล้วเรามีรายจ่ายมากแค่ไหน  หากรายจ่ายมากว่ารายรับ เราต้องมาดูกันอย่างละเอียดว่า เราจะเริ่มอุด…..รายจ่ายตรงไหนได้ก่อน

ถ้าเปรียบสุขภาพการเงินของเราเป็นถังใส่น้ำ รายรับ หรือ รายได้ทั้งหมดที่เข้ามา เป็นการเติมน้ำใส่ถัง ส่วนรอยรั่วต่าง ๆ เปรียบเสมือนรายจ่ายที่เราจ่ายออกทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอาหาร ค่าเช่า ค่าเสื้อผ้า ค่าสลากกินแบ่งรัฐบาล ฯลฯ หากเราสามารถค่อย ๆ อุดรอยรั่วเหล่านี้ได้ทีละนิด ตัดค่าใช้จ่ายบางอย่างที่ไม่จำเป็นออกไป รายรับที่มีก็จะเหลือเก็บมากขึ้น
มาดูกัน...ว่าเรามีรอยรั่วมากแค่ไหน และมีแผนที่จะเลือกทางไหนระหว่าง เติมน้ำใส่ตุ่ม (เพิ่มรายได้) ไปเรื่อย ๆ หรือจะอุดรอยที่รั่วบนถัง (ลดค่าใช้จ่าย) ก่อนดี 

การใช้จ่ายเงินในทุกวันนี้ เราต้องรัดเข็มขัดกันให้ได้มาก นอกจากการออมเงินที่เราทุกคนจำเป็นต้องมีไว้ใช้ยามจำเป็นแล้วนั้น การลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในชีวิตประจำวันลง ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน

ติดตามข่าวสารสาระ ดี ๆ เทคนิคการออม การจัดการเงิน รวมถึงโปรโมชันได้ก่อนใคร ผ่าน SKL Line Officail คลิก https://bit.ly/2U6UsXe

ดูข่าวทั้งหมด ดูข่าวทั้งหมด

ข่าวอื่นที่คุณอาจสนใจ